Bao lâu nên thay quần lót nam?

quần lót nam

Nhiều nam giới dù đã mặc rất lâu rồi nhưng vẫn tiếc rẻ và nhất định chưa chịu cho quần lót …về hưu. Có người cá biệt không biết bao lâu nên thay quần lót nam nên dùng cả gần chục năm mà không biết điều đó có thể gây hại cho “cậu nhỏ”. Vậy đâu là thời điểm cần thiết để “say goodbye” với những chiếc quần lót cũ kỹ?

Quần lót tuy không phải là thứ trang phục dùng để phô ra bên ngoài nhưng vô cùng quan trọng với cánh mày râu nhất là đối với sức khỏe. Đôi khi nhiều nam giới xem đó là món đồ thời trang, họ chọn quần lót theo kiểu dáng, màu sắc, thương hiệu,…như để khẳng định đẳng cấp của mình. Tuy nhiên nhiều người lại rất hay bỏ qua người anh em thân thiết của “cậu nhỏ” này khi mà mặc mãi không chịu thay, chẳng bận tâm bao lâu nên thay quần lót nam nhưng lại không biết rằng mặc đồ lót khi đã quá cũ hoặc bị rách, thực sự là một thói quen nguy hiểm.

quần lót nam

Những nguy hại khi mặc quần lót quá lâu không chịu thay

Nếu mặc quần lót đã qua thời hạn sử dụng mà vẫn mặc thì không những ảnh hưởng đến vệ sinh vùng kín mà còn dẫn đến một số bệnh dị ứng da, lâu dài sẽ hình thành bệnh nam khoa. Theo thống kê của các nhà khoa học thì mỗi ngày chúng ta mặc quần lót liên tục trên 12 tiếng thì sẽ sinh ra các vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe như vi khuẩn salmonella, E. Coli,… Đó là chưa kể nếu tham gia các hoạt động mạnh hoặc vào wc thì vi khuẩn và ký sinh trùng đến từ các thành phần của chất bẩn lên đến hàng nghìn đơn vị. Thử nhân lên với khoảng thời gian dài sẽ thấy con số khủng khiếp mà vi khuẩn và ký sinh trùng tích tụ trong quần lót, bất chấp cho dù bạn có giặt sạch hàng ngày. Nếu không thay mới quần lót nam thì quả là một thảm họa.

Đó là về mặt sức khỏe, còn xét về mặt thẩm mỹ, hãy thử tưởng tượng xem nếu ai đó phát hiện ra bạn mặc một chiếc quần sịp cũ ký, bạc màu, nhăn nhúm thậm chí thủng lỗ chỗ,… Nếu không cảm thấy xấu hổ thì quả thật bạn quá dũng cảm. Nhất là với những anh chàng đang để mắt tới những cô nàng xinh tươi và mong muốn chinh phục được nàng thì đừng làm nàng phải tặc lưỡi lắc đầu ngao ngán và đánh giá bạn là người kém sang, keo kiệt, ở bẩn,… Liệu người phụ nữ có còn tin tưởng vào người đàn ông mà ngay cả bản thân mình anh ta còn không chăm sóc chu đáo? Chắc chắn là không rồi!

 

thay mới quần lót nam

Thời gian sử dụng quần lót ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe (Hình minh họa)

Sự thật thì mỗi người một thời hạn thay quần lót khác nhau…

Thường thì nam giới không quan tâm đến việc bao lâu nên thay quần lót nam sẽ mặc cho đến khi quần bị dãn, đổi màu, biến dạng, hết date thì mới bỏ. Còn nếu chưa có biểu hiện thường nhất định chưa chịu cho các em quần sịp thân yêu này về hưu. Có những người khác thì chịu chơì hầu như tháng nào cũng mua mới 1-2 chiếc bởi chỉ cần nhìn nên thích mắt nên muốn mua hoặc do quần cũ nhiều quá nên thất lạc. Mà đã mua mới là ắt hẳn quên ngay những cái cũ, chỉ thỉnh thoảng mới lôi ra mặc lại. Có những người do quá nhiều quần mà tần suất mặc cái này khác cái kia, có cái cả tháng chỉ mặc một lần nhưng cái khác vài ngày là lại mặc. Lại có những anh chàng mua quần lót luôn để ý kỹ từng chi tiết như size, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu,… và phải chọn được cái ưng ý nhất thì thôi. Những trường hợp như vậy rất khó để bỏ chiếc quần lót cho dù mặc nhiều và lâu, bởi nó là loại bền đẹp, đã hư hỏng gì mà thay, hơn nữa nhiều người cho rằng đâu phải ai cũng nhiều tiền mà thay quần lót xoành xoạch?

thay mới quần lót nam

Không phải ai cũng quan tâm bao lâu nên thay quần lót nam, hãy chú ý đến điều này nhé. (Hình minh họa)

Thế nên có thể thấy mỗi người có một thời hạn thay quần lót khác nhau. Do đó, điều quan trọng là hãy nhìn vào thực tế, nếu thấy quần lót cũ, bẩn và không còn đảm bảo chức năng bảo vệ “cậu nhỏ” cũng như thẩm mỹ thì lúc này là thời điểm hợp lý cần phải thay.

Vậy bao lâu nên thay quần lót nam?

Tuy mỗi người một thời hạn để thay thế quần lót nhưng để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe, theo các chuyên gia thì quần lót nên được thay từ 3-6 tháng/lần. Trung bình mỗi nam giới cần khoảng 30 – 40 chiếc quần lót trong một năm. Đối với người hay vận động, thể dục thể thao ra nhiều mồ hôi thì nên thay quần lót nhiều lần hơn trong ngày. Những người không giặt giũ thường xuyên nên chuẩn bị cho mình từ 7 đến 10 chiếc quần lót để thay mới hàng tuần. Tốt nhất là nên giặt ngay sau khi thay để đảm bảo vệ sinh vì quần lót có nhiều vi khuẩn, nếu để lâu sẽ sinh sôi nhiều mầm bệnh nguy hại. Tham khảo cách mặc quần sịp nữa nhé.

Ngoài ra, tuyệt đối không nên mặc chung hoặc mặc lại của người khác cho dù quần lót còn mới. Bởi vi khuẩn gây bệnh nam khoa có thể tồn tại ở quần lót rất lâu, ngay cả khi đã được giặt phơi sạch sẽ. Nếu mặc lại sẽ là cơ hội lý tưởng để những vi khuẩn này tấn công bạn.

Video hướng dẫn thời gian thay quần lót nam:

 

Trả lời